ประยุกต์ใช้โพสล่าสุดโพสสำคัญเครื่องมือสมาชิกสถิติฟอรั่มธนาคารเหรียญ
หัวข้อ : “14″ หนึ่งเรื่องรักใน “รัก7ปี ดี7หน”
ออฟไลน์
ZEED5 [AoF]
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ

รายละเอียดผู้ใช้ 
หมวดหมู่ หนังไทย

“14″ หนึ่งเรื่องรักใน “รัก7ปี ดี7หน”

ชอบกระทู้ไหนก็กดได้
ทั้ง Like และ +1 อัพเดท
ในหน้า Zeed5 Page ได้เลย
“14″ หนึ่งเรื่องรักใน “รัก7ปี ดี7หน”

รัก 7 ปี ดี 7 หน โปรเจกต์เฉลิมฉลองวาระครบรอบปีที่ 7 ของค่ายหนัง GTH เจ้าของเครดิตภาพยนตร์ไทยขวัญใจมหาชนอย่าง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ, กวนมึนโฮ, ATM เออรัก เอ่อเร่อ, ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น, Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย และ เพื่อนสนิทในปี 2555 นี้ GTH ขอเสนอภาพยนตร์อบอุ่นหัวใจเรื่องใหม่โดยผู้กำกับ 3 รุ่น 3 สไตล์ที่จะมาถ่ายทอดความหมายของคำว่า “Love & Life” ในแต่ละช่วงวัยว่ากันว่าชีวิตคนเรานั้นโคจรไปด้วยการกำกับของดวงดาว โดยมีดาวมฤตยูซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งการเปลี่ยนแปลงคอยกำหนด ดาวมฤตยูนี้จะย้ายเปลี่ยนราศีไปในทุก 7 ปี สังเกตกันดีๆ จะเห็นว่า ชีวิตคนเราจึงพบปะความพลิกผันครั้งใหญ่ในทุก 7 ปีเช่นกัน จากวัยเด็กเมื่อ 7 ขวบสู่ 14 เมื่อแรกรุ่น ก้าวขึ้นเป็นหนุ่มสาวย่าง 21 กระโดดเข้าสู่โลกของการงานและสร้างครอบครัวเมื่อครบ 28 มีลูกตอน 35 เจ็บป่วยยามใกล้ 42 พลัดพรากและจากลาในช่วงอายุ 49, 56, 63 หลังจากนั้นคือการขยับเข้าใกล้ความตายในปั้นปลายและเมื่อชีวิตคือการเปลี่ยนแปลง แล้วความรักจะคงอยู่ได้อย่างไรในวาระรอบ 7 ปีที่ 1 ของ GTH ต่อไปนี้คือ 3 เรื่องราวรักในแต่ละรอบ 7 ปีที่เราอยากนำผู้ชมก้าวเข้าไปสำรวจมัน
เริ่มจาก “14” โดย ปวีณ ภูริจิตปัญญา (ห้าแพร่ง) ความรักของ ป่วน (จิรายุ ละอองมณี) และ มิลค์ (สุทัตตา อุดมศิลป์) ไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไป ฉับพลันที่ป่วนตัดสินใจเปลี่ยน Status ใน Facebook เป็น ‘In Relationship’ ป่วนโพสต์คลิปเผยแพร่ความรักของตัวเองลงใน Youtube อย่างละเอียดยิบด้วยความภาคภูมิใจและเนิร์ดแฟน หลากหลายคอมเม้นต์ ความอยากรู้อยากเห็น และยอด Views ที่พุ่งอย่างไม่หยุดยั้ง ดึงป่วนให้ถลำลึกลงไปในโลกของฟีดแบ็คจากคนที่เขาไม่รู้จัก ส่วนคนที่เขารักนั้น ยิ่งนานวันเธอก็ยิ่งมีค่าน้อยกว่ายอดคลิก Like ในหน้า Wall Facebook ของเขา 14 ภาพยนตร์โดย ปวีณ ภูริจิตปัญญา นำแสดงโดย จิรายุ ละอองมณี, สุทัตตา อุดมศิลป์ ผู้กำกับ ขอพูดถึง 14 ตอนที่ตัวเองกำกับซักหน่อยรัก 7 ปี ดี 7หน ทำให้ผมรู้ว่าหนังรักนี่มันมีเสน่ห์จริงๆ หากย้อนกลับไปทุก 7 ปีของชีวิตผมแล้ว พบว่าการทำหนังครั้งแรกของผมจนถึงเรื่องล่าสุด เติบโตขึ้นเยอะ ข้อผิดพลาดทำให้พัฒนาขึ้น ระยะเวลาที่ผ่านทุก 7 ปี สอนให้เรารู้ว่าเราโตขึ้นเป็นคนแบบไหน ทำให้รู้จักตัวเองขึ้นเรื่อยๆ และเรื่องนี้เป็นหนังรักเรื่องแรกที่ได้กำกับ ก่อนหน้านี้เคยทำแต่หนังผี ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าการกำกับ มันต่างกันมาก เพราะหนังผีทุกอย่างมันถูกกำหนดเอาไว้ ว่าต้องเดินสามเก้าแล้วหันไปเจอเหตุการณ์ ซึ่งการแสดงแบบด้นสดมันจะน้อยมาก แต่พอมาทำหนังรัก ทุกอย่างมันคือสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้า ซึ่งเก้ากับปันปันทำได้ดี ถ้าเราถ่ายไปเกิดรู้สึกเขินอายแทนเขาเนี่ย แสดงว่ามันต้องเกิดอะไรขึ้นบ้างแล้ว ซึ่งหาไม่ได้ในหนังผี แม้ฉากกุ๊กกิ๊กนิดเดียว หันไปมองคนรอบข้างในกอง ทีมงานยังยิ้มแทนตัวละคร แสดงว่าการแสดงมันได้ผลจริงๆ ส่งพลังถึงเราได้ ซึ่งถือว่าเป็นเสน่ห์ของหนังรัก โดยใช้ไอเดียจากพวกโซเชียล เนตเวิร์ค ทั้งหลายมาเป็นแกนเรื่อง โดยมีทั้งส่วนดีและส่วนเสีย ที่คนรุ่นใหม่ต้องเรียนรู้ที่จะใช้มันให้เป็น

ภูมิใจได้ทำหนังเรื่องนี้ หนังที่ให้พลังมากกว่ารัก ที่มาของโปรเจ็ค รัก 7 ปี ดี 7 หน เป็นโปรเจ็คฉลอง 7 ปี จีทีเอช พี่เก้งต้องการทำหนังรักในอีกรูปแบบนึง ที่พูดประเด็นลงลึกกว่าที่ จีทีเอชเคยทำหนังรักมา ที่ผ่านมาเราทำหนังรักวัยมัธยม คนทำงานหลากหลายรูปแบบ แต่เรื่องนี้พูดถึงการใช้ชีวิต มันไม่ใช่แค่เราไปดูชีวิตคนๆ หนึ่ง แต่มันมากกว่านั้น ทั้งสร้างแรงบันดาลใจ ทำให้เราเกิดแนวคิดใหม่ๆ ที่จะใช้ชีวิตต่อไปข้างหน้าตอน “14” ที่ผมกำกับ เป็นเรื่องราวของ ป่วน (เก้า-จิรายุ) เด็กผู้ชายที่ใช้เทคโนโลยีรอบตัว เพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเอง ทั้งโซเชียลเน็คเวิร์ค, โทรศัพท์สมาร์ทโฟน ที่สามารถทำอะไรได้หลายรูปแบบ ทั้งถ่ายรูป คลิปวีดีโอ เพื่อโพสลงยูทูป ป่วน ไปแอบชอบ มิล์ค (ปัน ปัน-สุทัตตา) รุ่นน้องจนวันนึงได้คบกัน หนังเล่าผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค ทุกอย่างว่าชีวิตคนเราทุกวันนี้ไม่ได้คุยกันปกติอย่างเดียว ยังคุยผ่านหน้า เฟซบุ๊ค, อินสตาแกรม ซึ่งบางครั้งการใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คมากเกินไป มันได้ส่งผลและเกิดเรื่องราวบางอย่าง หนังเรื่องนี้ ผมดีใจมากที่ได้ เก้า กับ ปัน ปัน มาแสดงคู่กัน 2 คนนี้เป็นเคมีที่เข้ากันมาก เค้าทั้งคู่สามารถเล่นด้วยกันแล้วมันส่งพลังอะไรบางอย่างมาถึงตัวผม เก้า กับ ปัน ปัน เป็นนักแสดงที่สามารถถ่ายทอดความรู้สึก อารมณ์ได้มากกว่าสิ่งที่ผมต้องการครับเดี๋ยวอีกสองตอนที่เหลือจะตามมาครับ ดูภาพนิ่งของ 14 ไปก่อน

ให้คะแนนบทความประเภท โพสต์ ตามความรู้สึกคุณ

สุดยอด

เศร้า

น่าตลก

แฮปปี้

โกรธ

เบื่อ

ผวา
รายละเอียด
กล่องตอบกลับด่วน

ถาม-ตอบ
ข้อความในภาพนี้เขียนว่าอะไร ? คำตอบคือ:ใช่เลย
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้
ถอยกลับถัดไป